Thứ bảy, 20/04/2024 - 18:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hua Nà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN HƯỚNG DẦN HỌC SINH PHÂN LOẠI RÁC THẢI ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG XANH, SẠCH, ĐẸP

Ngày 19/9/2022 tại buổi sinh hoạt dưới cờ, đồng chí Tổng phụ trách Đội -Tường Thị Tuất đã tổ chức hướng dẫn các chi đội vệ sinh và phân loại rác thải

Từ thực tế hàng ngày qua việc vệ sinh thu gom rác thải trong lớp cũng như trên toàn sân trường với số lượng rác tương đối là lớn con số từ 2 cho đến 3 thùng rác hàng ngày gồm tất cả các loại được thu gom cùng nhau, trong đó có cả những loại có khả năng tái sử dụng, tái chế nhưng cũng được gom lẫn vào cùng với nhau làm cho lượng rác thải rất lớn điều đó gây lãng phí và ô nhiễm môi trường. Chính vì thế hôm này cô hướng dẫn các em cách phân loại rác để giảm bớt lượng rác thải hàng ngày ở trong khu vực trường.

Về hệ thống lưu trữ: mỗi lớp học được trang bị 1 thùng rác bằng nhựa. Trên sân trường cũng có những thùng rác lớn phân làm 3 loại (Rác rễ phân hủy; Rác tái chế; Rác khó phân hủy) và được đặt ở phía gần nhà xe để phù hợp cho tất cả các lớp  để  rác thải hàng ngày. Sau khi các thùng rác trên sân trường đầy thì (lớp trực tuần và BCHLĐ, tổng phụ trách đội) thu gom lại từ thùng Rác tái chế đựng đồ nhựa, giấy loại vào bao tải để bán, số tiền thu được từ bán giấy loại, chai nhựa được chuyển cho cô tổng đội giữ và làm quỹ ủng hộ các bạn có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập. Thùng rác (đựng các loại rác thải có khả năng tự phân hủy) như: lá cây, vỏ hạt hoa quả, bánh trái.. được đổ vào bao để ủ thành phân bón cho cây cối trong trường, còn thùng chứa các loại rác thải khó phân huy được thu gom hàng tuần chung ta đổ vào hố rác phía sau phòng bảo vệ.

Một số hình ảnh về hướng dẫn các em học sinh phân loại rác thải

Tác giả: Trường THCS xã Hua Nà
  • banner2_f6741d0c57